cách chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ thực hiện

Hoa tử đằng là một giống cây hoa leo được khá nhiều người ưu thích hiện nay với nhiều màu sắc không giống nhau từ trắng, hồng, tim, để có khả năng tham khảo về giải pháp chăm sóc và biện pháp trồng cây hoa tử đằng thì bạn cần nghiên cứu giải pháp chăm sóc dưới đây.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Bên cạnh đó bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được không ít người biết đến hiện nay, là loài cây hoa leo số 1 thời điểm này được tương đối nhiều thành phần lựa chọn làm cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt phát triển tương đối tốt với môi trường khí hậu, song do đặc điểm “ngủ đông” nên Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. do đó biện pháp trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng hợp lý nhất vẫn vào khoảng tầm tháng 3 thường tháng 4 hàng năm.

đặc điểm CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng thường sinh sống chính ở vùng có khi hậu mát lạnh, nguy cơ chịu lạnh vô cùng tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất vì vậy bạn có nguy cơ trồng cây ở trên bất kỳ loại đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần thiết phải đảm bảo đủ ánh sáng cho cây tiến triển tốt nhất.


kỹ thuật TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có thể trồng cây hoa tử đằng bằng phương pháp là nhân giống từ hạt hoặc là mua cây từng rất lớn ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

đối với việc bạn chọn phương pháp nhân giống bằng hat thì khoảng thời gian mà bạn cần thiết phải gieo là vào mùa hè thì cây sẽ tiến triển tốt hơn , bạn ngâm hạt không khác trong nước nóng tầm khoảng 4h và giữ độ ẩm cho hạt không khác trong trong vòng 20h kế tiếp đó

Sau khi bạn từng tiến hành ủ ẩm cho hạt không khác thì lúc này bạn cho hạt giống ra chậu để gieo hạt xuống và Rồi bạn phủ lên hạt tương tự một lớp đất mỏng và để gần nơi có tương đối nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn nên tưới ẩm cho hạt không khác để giúp cho hạt không khác nhanh chóng nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong một vài ngày hoặc vài tuần. Tiếp đó trồng cây vào đất có độ tơi xốp gồm tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu hoạt chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có nhiều ánh sáng.

Khi các hạt giống đã từng nảy mầm và mọc lên, bạn có thể tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 1 tuần cây con sẽ mọc lên, tốt hơn hết cần thiết phải trồng cây Tử Đằng ra đất để cây tiến triển được tốt nhất. Trong tháng ban đầu, nếu trồng cây ở đất cây có nguy cơ leo được 2 – 3m nếu đất giàu dinh dưỡng, thoáng khí và tương đối nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là tiến triển nhanh, thuần đối với khí hậu cơ hội và sinh trưởng tốt nhưng mà phải 4 – 5 năm mới có khả năng ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo chất hoạt chất thì bạn nên bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cây có thêm chất hoạt chất để tiến triển giai đoạn đầu, cây sẽ hay ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu vì vậy bạn cần phải bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cây

Để cây tiến triển nhanh hơn thì bạn cần hàng ngày bổ sung lượng nước tưới cho cây để more info khi cây có nguy cơ tiến triển tới độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. nên phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây hạn chế mọc cỏ dại và duy trì ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn cần phải cắt tỉa một vài cành gầm cành khô, cành không tiến triển vào mùa đông để giúp cho cây loại bỏ một vài cành không phát triển để luyện tập trung chất dinh dưỡng vào một số cành nặng hơn .Nếu bạn muốn có một sự xuất hiện hoa tương đối nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm tương đối nhiều hoa nở, cố gắng cắt suy nhược các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào một số năm tiếp theo, cắt thân chính hoặc thân trầm trọng 90cm so đối với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích cỡ chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Không những thế vào giữa mùa hè tới lúc cho hoa là chúng ta đã bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “cách chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ thực hiện”

Leave a Reply

Gravatar